Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đức Thuận - Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh
Tuesday, 29/11/2022 - 11:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đức Thuận - Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

Ngày Hội đọc sách

Ngày Hội đọc sách - THCS Thuận Lộc
Tài liệu đính kèm: Tải về

NGÀY HI ĐỌC – TRƯỜNG THCS THUN LỘC

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của Phòng GDĐT Thị xã Hồng Lĩnh về công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các cơ sở giáo dục trong đó chú trọng đẩy mạnh rèn luyện kỹ năng sống, phát triển văn hoá đọc.  Ngày 27/2/2018, Trường THCS Thuận lộc đã tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm tiến tới hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4/2014 - 21/4/2018). Với mục tiêu khẳng định tầm quan trọng của sách và việc đọc sách đồng thời rèn luyện văn hoá đọc trong lứa tuổi học đường.

          Về tham dự Ngày hội đọc có đồng chí Hoàng Bá Khang UVBTV - Trưởng ban Dân vận - Trưởng đoàn chỉ đạo tại xã Thuận Lộc, đồng chí Nguyễn Trí Anh Phó trưởng phòng GDĐT; Đại diện BTV Thị Đoàn; Chuyên viên Phòng GDĐT; Cấp uỷ, Chính quyền địa phương; Đại diện BGH, TPT Đội, cán bộ phụ trách công tác thư viện các trường TH, THCS trên địa bàn; BCH Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể CBGV,NV và 193 em học sinh nhà trường.

          Ngày hội đã diễn ra vô cùng lý thú và hấp dẫn với các nội dung như: Tuyên truyền giới thiệu sách; Cảm nhận về một cuốn sách tôi yêu; Vẽ tranh theo chủ đề và thuyết trình bằng Tiếng anh; Xếp và bình sách theo nghệ thuật. Với các hình thức tuyên truyền phong phú và đa dạng như kể chuyện theo sách, đóng kịch hay hoá thân từ nhân vật trong tác phẩm…các em học sinh đã chuyển tải đến cho khán giả và bạn đọc yêu sách niềm hứng khởi, say mê về những điều bổ ích từ sách mang lại cho mỗi con người. Quả thực, sách là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

          Với chủ đề: “Chắt lọc tinh hoa từ đọc sách - Tóm thâu trí tuệ để làm người”. Ngày hội nhằm góp phần đưa văn hoá đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết lựa chọn những cuốn sách có nội dung tốt, có tính giáo dục cao. Đồng thời giúp các em tự suy ngẫm và học tập các gương tốt việc tốt…Qua đó nhằm tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Với mô hình Thư viện lớp học, Thư viện xanh thì từ đầu năm học đến nay nhà trường đã phục vụ bạn đọc một cách thường xuyên và định kỳ giờ ra chơi thứ hai, thứ tư và thứ sáu hằng tuần. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhằm tiếp cận tri thức góp phần năng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.

 

                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                Nguyễn Thị Tuyết Hoa

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 11 : 556
Năm 2022 : 8.360